ต้อนรับ เลขาธิการ สำนักการเสวนาระหว่างศาสนา แห่งรัฐวาติกัน และรองเลขาธิการสภาพระสังฆราชและผู้ช่วยเลขาธิการสำนักนโยบาย สภาพระสังฆราชคาทอลิกแห่งประเทศไทย

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2566 รศ.ดร.อิสมาอีลลุตฟี จะปะกียา อธิการบดีมหาวิทยาลัยฟาฏอนี และประธานร่วมสภาศาสนสัมพันธ์แห่งประเทศไทย ต้อนรับ Msgr. Indunil J. Kodithuwakku เลขาธิการ สำนักการเสวนาระหว่างศาสนา แห่งรัฐวาติกัน และ บาทหลวงยอห์น บอสโก สุวัฒน์ เหลืองสะอาด รองเลขาธิการสภาพระสังฆราชและผู้ช่วยเลขาธิการสำนักนโยบาย สภาพระสังฆราชคาทอลิกแห่งประเทศไทย ที่มาเยี่ยมเยียนมหาวิทยาลัยฟาฏอนี

ในการเข้าพบและเยี่ยมเยียนครั้งนี้ได้ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนแนวการขับเคลื่อนการพัฒนาสังคมโดยใช้หลักการศาสนา กระบวนการสันติภาพ ประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างกัน และในครั้งนี้ ทาง Dicastery for Interreligious Dialogue (สำนักการเสวนาระหว่างศาสนา แห่งวาติกัน) ได้นำเสนอร่วมจัดงานการสานเสวนาระหว่างศาสนาในประเทศไทย ซึ่งสนใจที่จะจัด ณ มหาวิทยาลัยฟาฏอนี

ภาพและข่าวโดย : รวมคำสอนอาบี “รศ.ดร.อิสมาอีลลุตฟี จะปะกียา”